Trang chủ Giới thiệu Sơ đồ tổ chức Tin tức Sản phẩm Liên hệ Hình ảnh
Mới cập nhật:
Danh mục
Giới thiệu
Hướng dẫn Đăng Nhập
Hệ thống đơn vị
Tin tức
Hoạt động Đoàn thể
Sản phẩm
Web Liên Kết

Tin tức
Kế hoạch 2015: Giá bán 31 triệu đồng, giá thành 30 triệu đồng/tấn

– Dự báo tình hình tiêu thụ cao su năm 2015 tiếp tục ở mức thấp, HĐTV VRG đã có Nghị quyết điều chỉnh giá tiêu thụ cao su bình quân toàn Tập đoàn ở mức 31 triệu đồng/tấn và giá thành bình quân 30 triệu đồng/tấn.


Sản phẩm RSS 3 tại công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh

Theo VRG, đây là chỉ tiêu khá khó khăn, nhất là việc khống chế giá thành tiêu thụ, để có cơ sở xây dựng kế hoạch cũng như điều hành việc thực hiện kế hoạch 2015, các công ty phải chủ động tính toán, thực hiện các giải pháp nhằm giảm giá thành, trong trường hợp cần thiết thì lập tổ nghiên cứu các biện pháp giảm giá thành.

Cụ thể có các giải pháp như: Căn cứ vào tình hình lao động, năng suất vườn cây thực tế của công ty, tích cực chuyển đổi sang chế độ cạo d4 với các vườn cây đang cạo d3, giảm diện tích mở mới, nhưng chỉ nên ở mức khoảng 30% kế hoạch mở mới đã duyệt; Tăng kế hoạch thanh lý vườn cây nhóm 3 quá thời gian khai thác với năng suất thấp, thanh lý vào cuối năm 2015 để tái canh vào 2016, để không tăng nhu cầu vốn đầu tư trong năm 2015.

Về tiền lương những công ty có lợi nhuận, căn cứ thu nhập người lao động ở khu vực để xác định chi phí tiền lương theo nguyên tắc tích cực tăng năng suất người lao động thông qua chuyển chế độ cạo, giảm mở mới vườn cây, thanh lý vườn cây năng suất thấp… để giữ thu nhập người lao động nhưng giảm được chi phí tiền lương trong giá thành. Đối với các công ty đã tính toán theo mức lương tối thiểu cũng phải tích cực tăng năng suất lao động để giảm chi phí tiền lương trong giá thành.

Các chi phí trực tiếp khác giảm tối thiểu 15% so với năm 2014, các chi phí quản lý, bán hàng thì giảm 20%, tích cực tăng cường công tác thu mua để giảm chi phí khấu hao, chi phí quản lý, phấn đấu tăng khoảng 30% so năm 2014.

(Theo Tạp Chí Cao Su)

[Xem: 4179] [ 2015-01-05 14:26:44 ]
Đăng nhập
Nhớ thông tin đăng nhập
Quên mật khẩu
Tìm kiếm Văn Bản
Thư Viện Ảnh:
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Mọi thông tin cần hổ trợ, xin vui lòng liên hệ Nguyễn Thị Thu Hiền - ĐTDĐ: 0912.835.557 - email: thuhien@caosuhatinh.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh. Copyright @2014 Allright Reserved
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh.
Địa chỉ: Km 22 - QL15A - Hà Linh - Hương Khê - Hà Tĩnh. MST: 3000.164.878